Trường kỷ trong văn hóa người Việt

Trường kỷ trong văn hóa người Việt 1

Trường kỷ trong văn hóa dân gian Việt Nam

Từ xưa đến nay , trong mỗi gia đình người Việt Nam đều có trong nhà một bộ bàn ghế trường kỷ. Do đó, trường kỷ không chỉ trở thành một biểu tượng, một nét văn hóa của mỗi gia đình trên đất nước Việt Nam. Vậy trường kỷ là gì ? Và ý nghĩa của nó như thế nào sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

Trường kỷ là gì, một bộ trường kỷ bao gồm những gì ?

trường kỷ Trước hết, trường kỷ là một bộ bàn ghế ,nó có lịch sử lâu đời và trải qua nhiều sự biến đổi của thời gian. Một bộ trường kỷ cơ bản gồm 3 thứ đồ. Gồm có 2 ghế dài và một bàn. Ghế dài thường có kích thước là 2m với chiều dài này trường kỷ có thể cho nhiều người ngồi sử dụng.Một bàn rộng đặt giữa hai trường kỷ, Tạo thành một bộ bàn ghế hoàn chỉnh không kém phần trang trọng.

Trường kỷ và truyền thống của dân tộc Việttrường-kỷ

Trường kỷ trong các gia đình Việt là một thứ vật dụng thân thuộc, hữu dụng. Khi để ngồi uống nước,tiếp khách, khi trở thành bàn ăn trong những ngày gia đình đoàn tụ. Khi trở thành một chiếc phản để ngả lưng trong những ngày hè nóng bức. Không những thế trường kỷ còn tượng trưng cho vị thế gia đình trong dòng họ, xã hội. Những gia đình chủ dòng họ, anh trưởng trong nhà thường phải có một bộ trường kỷ và nó thực sự hữu dùng.

Trường kỷ kê dùng tại đâu trong gia đình

trường kỷ Với kết cấu nhà ba gian truyền thống trường kỷ được kê ngay tại chính diện. Phía sau là bàn thờ gia tiên. Tạo nên một nét văn hóa rất riêng, rất Việt của đất nước ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.