Tìm hiểu về tiểu quách

Tìm hiểu về tiểu quách 1

Tiểu quách là gì?

Tiểu quách là một đồ vật tâm linh được dùng trong cải táng sang cát người quá cố.Tiểu quách là từ ghép gồm hai từ cấu thành lên là “tiểu” và “quách”. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu từng thứ một:
1. Quách
Quách là lớp áo ngoài bao bọc bên trong tiểu cũng như xương cốt người đã khuất.Quách cũng như là lớp áo bên ngoài bảo vệ hài cốt.Quách là phần quan trọng nhất nó giúp cho hài cốt bên trong không bị hư hại bởi môi trường bên ngoài.Do vậy quách phải được làm bằng chất liệu tốt.Quách bằng gỗ được đa số gia đình sử dụng, gỗ ở đây chính là gỗ vàng tâm đây là một loại gỗ đặc biệt chỉ được dùng trong đóng Quách bởi những đặc tính quý của nó như cách ẩm,chịu được môi trường ẩm ướt bên trong lòng đất.
tieu quach mat truoc
2. Tiểu.
Tiểu là phần nằm bên trong quách nơi ta đặt hài cốt vào đó.Quách thường làm bằng sành, sứ,…
tieu

Tiểu và quách

Tiểu và quách là hai đồ vật tâm linh quan trọng trong cải táng người đã khuất,hai đồ vật này luân đi cùng nhau và không thể tách rời nhau.

Tiểu quách nên đục hoa văn gì

Hoa văn trên tiểu quách có nhiều loại ,và trong tùy những trường hợp khác nhau thì ta nên chạm đục vào tiểu quách cho phù hợp.Có thể để trơn, đục rồng ,phượng, đục hoa sen,…
quach rong
tiểu quách

Hoàn thiện tiểu quách

Tiểu quách làm bằng gỗ thì khi hoàn thiện thường có các phương án sau:
– Để mộc không sơn phủ.
– Sơn phủ trần giữ nguyên màu gỗ.
– Sơn son thiếp bạc.
Tùy theo nhu cầu sản phẩm sẽ được hoàn thiện phần tinh như vậy.Nhưng thường thì người ta sẽ sơn son thiếp bạc sản phẩm để tăng phần tranh trọng cho một sản phẩm tâm linh.
Trên đây đồ gỗ Tùng Lý đã gửi tới quý khách một số thông tin,mong có thể giúp ích được quý khách trong quá trình chọn mua sản phẩm !!!
___________________________________

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.