Sập gụ và đôi điều giải đáp

Sập gụ và đôi điều giải đáp 1

Sập gụ tại đồ gỗ Tùng Lý

Trong suốt thời gian qua sập gụ là một trong những sản phẩm có được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng gần xa. Trên cơ sở đó đồ gỗ Tùng Lý xin được nêu lên một số đặc điểm cơ bản của sản phẩm này dựa trên 30 kinh nghiệm trong việc sản xuất cũng như tiêu thụ mặt hàng sập gụ này. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn xin xem một số bài viết chuyên sâu của Tùng Lý về sập cũng như các mặt hàng đồ gỗ nói chung.

sập gụ

Xem thêm : Cách bài viết chuyên sâu hơn về sập gụ

https://dogominhlong.com/sap-gu-va-van-hoa-dung-sap-gu.html

https://dogominhlong.com/sap-gu-la-gi-tai-sao-sap-gu-duoc-ua-chuong.html

 

Sập Gụ cơ bản là một bộ sập hình chữ nhật với kích thước phổ biến là 1m6 x 2m hay rộng hơn là 1m8 x 2m2. Sập có lịch sử phát triển lâu đời và thường được kê trang trọng tại phòng khách. Sập có thể trở thành bàn ghế uống nước, chỗ ngả lưng, nơi hội họp ăn uống,… Từ xưa sập đã trở thành một món đồ quen thuộc của mỗi nhà dân Việt Nam từ giàu sang, đến bình dân và sự phổ biến này rất rõ nét ở miền Bắc vùng đồng bằng Bắc Bộ. Với những bộ sập làm bằng gỗ tốt như gỗ gụ, gỗ trắc,… tôn lên sự giàu sang, bề thế hay chỉ là những cỗ sập tre, nứa trong những gia đình bình dân. Và với sự phát triển của xã hội mà sập gụ cũng vì thế mà có vô số các loại mẫu khác nhau. Từ sập đục , sập trơn, sập khảm ốc, … mỗi cái đẹp một vẻ và cũng từ đó biết được sở thích cũng như đẳng cấp của người chơi.

sap-mai-dieu

Là một sản phẩm thủ công tiêu biểu của phía Bắc do đó các làng nghề truyền thống sản xuất loại sập gụ nổi tiếng cũng tụ hội tại đây. Như làng nghề mộc Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình,…Mỗi nơi sản xuất các loại sập gụ khác nhau tùy theo thế mạnh của mình. Tuy nhiên để làm ra một cỗ sập gụ chất lượng thì không phải ở đâu cũng làm được. Tỷ dụ như sập gụ đục thì phải có thợ đục giỏi có tài mới cho ra sản phẩm đẹp được, hay sập khảm cũng vậy phải thật tỉ mỉ, kỹ thuật cao mới cho ra một tác phẩm có hồn. Ngoài ra còn phần ngang các phần ráp nối phải chuẩn, dáng sập phải đẹp, chắc chắn,…

sap-phuc

Không giống như trước kia, ngày nay kinh tế đất nước phát triển việc sắm một cỗ sập gụ gỗ tốt không còn là một trở ngại lớn. Và do đó thị trường sập cũng rất phát triển. Ngoài việc sử dụng hằng ngày sập còn là một món đồ gỗ có giá trị cất trữ, với những cỗ sập đẹp thì càng để lâu càng có giá. Khi cần tiền hoặc không có nhu cầu sử dụng thì có thể đễ dàng bán chuyển đổi thành tiền cho những mục đích khác. Và đương nhiên tùy những loại sập khác nhau mà giá sẽ khác nhau các loại gỗ trắc, gỗ hương, gụ ,… sẽ có giá hơn các loại gỗ kém hơn khác.

Sập gụ

Xem thêm : Cách phân biệt các loại gỗ thường dùng trong đóng đồ gỗ nội thất.

LIÊN HỆ ngay để được tư vấn và có những sản phẩm tốt nhất

Đồ gỗ Tùng Lý – Một cơ sở đồ gỗ truyền thống

CSSX 1: Đường Biên Hòa- Xã Nhật Tân – Kim Bảng – Hà Nam

Email: [email protected] – Điện thoại: 0989.385.268

Website: banthoviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.