Sập gụ cổ là gì các mẫu sập gụ cổ đẹp

Sập gụ cổ là gì các mẫu sập gụ cổ đẹp 1

Sập gụ cổ là gì ? Các mẫu sập gụ đẹp

Sập gụ cổ là một tên gọi để chỉ các bộ sập gụ đã có từ lâu đời trải qua nhiều chục năm trở nên cổ, độc đáo. Tuy nhiên không phải bộ sập nào cũng có thể trở thành sập gụ cổ được. Sập cổ phải là sập đục, khảm ốc đẹp chất liệu phổ biến là gỗ gụ hay đặc sắc hơn là gỗ trắc, cẩm,…Nhưng có điểm chung là phải đẹp, đặc sắc.

Các mẫu sập gụ cổ đẹp

Sập sen tại đồ gỗ Tùng Lý

sập gụ

Mẫu sập sen được làm theo mẫu cổ đặc sắc, các hoa văn được đục chạm tỉ mỉ. Từ hoa đến con giống đều rất tự nhiên, có hồn.

sập gụ cổ

Để làm được bộ sập này thì thật khó có thể “mua đâu cũng được” bởi vì không phải thợ nào cũng chạm được, và thực tế hiện nay rất ít thợ đục đạt được đỉnh cao của nghề mộc.

Mội số ảnh về con giống của bộ sập gụ này

sập sen

sập sen

Tại sao sập  gụ trơn khó có thể trở thành sập cổ được ?

Sập gụ

Sập gụ trơn là một mẫu sập mới không cầu kỳ trong đục chạm. Thích hợp kê dùng trong những gian nhà mới, sạch sẽ dễ lau chùi. Có nhiều loại sập trơn khác nhau từ gỗ hương, gỗ gụ,…Tuy nhiên theo thời gian các loại gỗ này đều sẽ xuống màu đen tuyền tự nhiên. Nên các vân gỗ, màu gỗ sẽ không có giá trị nhiều. Và do đó sẽ ít được giới chơi đồ gỗ cũ ưa chuộng. Và một điểm nữa là hầu như làng nghề sản xuất đồ gỗ đều có thể làm được nên nó thực sự phổ biến, thông dụng.

Tuy nhiên do nhiều ưu điểm nên các mẫu sập này ngày nay rất được ưa chuộng sử dụng. Và cũng rất đẹp khi kê tại các gian phòng khách với kích thước rộng, bề thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.