[vc_row css=”.vc_custom_1497778441785{background-color: #e5edf1 !important;}”][vc_column][vc_column_text]

sập gỗ gụ ta chạm sen

sập gỗ gụ ta chạm sen

[/vc_column_text][vc_separator style=”pattern” pattern_repeat=”no-repeat” pattern_position=”center center” pattern=”26″][vc_custom_heading text=”Sập gụ Minh Long tích sen cò tự hào là mẫu sập gụ cổ đục đẹp nhất ” font_container=”tag:h2|text_align:center” use_theme_fonts=”yes” text_transform=”text-uppercase”][vc_column_text css=”.vc_custom_1498201947925{background-color: #ffffff !important;}”]

Sập gỗ gụ Minh Long lịch sử hình thành và phát triển

Trong thế giới đồ gỗ, sập gụ là một sản phẩm biểu tượng cho sự hình thành và phát triển của đồ gỗ thủ công mỹ nghệ.Với lịch sử hình thành và phát triển của đồ gỗ mỹ nghệ nói chung và sập gụ nói riêng đã trải qua nhiều thế kỷ qua nhiều giai đoạn lịch sử thăng trầm. Từ thời đồ gỗ chỉ là những vật dụng mộc mạc, giản đơn như chiếc ghế nhỏ để ngồi chơi ,nói chuyện tâm tình được chế tác từ cây tre,cây nứa một cách đơn sơ. Đến những bộ sập gụ, bàn ghế đóng từ những loại gỗ tự nhiên thuộc loại gỗ tốt nhất như gỗ gụ,gỗ lim, trắc,…Từ những bộ sập tre giản đơn được kết thành từ những đót tre, nứa có tuổi thọ một đến hai năm đến những bộ sập gụ gỗ tự nhiên có tuổi đời hàng trăm năm mà giờ đây vẫn còn tồn tại.Không dừng lại ở bền, cùng với yêu cầu ngày càng cao từ người sử dụng những bộ sâp nay đã được chạm khắc vào đó những hoa văn họa tiết một cách mộc mạc nhưng rất đẹp, tinh tế. Những chi tiết được chạm lên sập gụ là những cảnh đẹp đất nước được các nghệ nhân xưa khắc họa một cách tinh tế qua nét chạm trên nền dạ sập gụ. Như cảnh làng quê thanh bình tiểu biểu có sập sen, sập tứ dân, sập ba bông chạm tứ dân,…Hay sập đục những loài cây mang tính biểu tượng trong văn hóa như sập cây mai, sập trúc, sập nho ngoài ra còn sập phúc,…rất đa dạng.

Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 1

Sập gụ chạm sen tại đồ gỗ Minh Long

Xem video sập gụ chạm sen tại đồ gỗ Minh Long

Đồ gỗ Minh Long (Tùng Lý) có lịch sử hình thành và phát triển đến nay đã được hơn 21 năm với sự kế thừa từ nghề truyền thống của cha ông và một niềm tin với giá trị cổ truyền luôn luôn được bảo tồn và phát huy với tâm nguyện đó Minh Long đã chọn sập gụ chạm sen là một trong những biểu tượng đồ gỗ cổ truyền Minh Long.

sập gụ

sập gụ

Sập gụ chạm sen – ý nghĩa từ một sản phẩm đồ gỗ cổ truyền

Nói đến sập gụ thì trên thị trường hiện chúng ta có thể kể đến rất nhiều loại sập đa dạng ,khác nhau về loại gỗ, hình thức. Như sập gụ đục, sập gụ trơn; sập gụ đục thì có lịch sử hình thành và phát triển cách đây nhiều thế kỷ trong khi đó sập trơn phát triển mạnh trong 10 năm trở lại đây. Cũng dễ hiểu bởi vì sập đục là sự kết tinh của cái đẹp và sự tinh tế của người nghệ nhân qua những đường nét đục sập có đục đẹp thì mới được sự yêu mến và gìn giữ dài lâu đây cũng là điều tất yếu.Trong rất nhiều mẫu sập gụ đục, sập gụ chạm sen được Minh Long đánh giá là mẫu sập đục đẹp nhất do những đặc điểm sau. Sập sen được làm theo tích sen – cò – gia đình thủy tộc vừa có hoa vừa có con giống đây cũng là một khung cảnh thu nhỏ của đồng quê Việt Nam ta.

sập sen

sập sen

Về ý nghĩa hoa sen là quốc hoa của Việt Nam mang tính biểu tượng cao quý tượng trưng cho sự thanh cao, trong sạch. Khi nói đến hoa sen, là người Việt Nam chắc hẳn ai cũng thuộc câu ca dao:

“Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng
Nhị vàng bông trắng lá xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.”

Hoa sen đã được khắc họa một cách tinh tế qua chặng đường dài của lịch sử với nhiều loại hình nghệ thuật rất đa dạng từ hội họa, điêu khắc,thơ ca,ẩm thực,…Và trong đồ gỗ cũng không ngoại lệ hoa sen trong sập sen tại Minh Long được đục chạm sao cho thật giống với hoa sen tự nhiên tạo được cái hồn ,cái đẹp của loài “hoa quân tử” này.

Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 2

Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 3

Những chi tiết hoa sen, lá sen được đồ Minh Long chạm khắc nghệ thuật nhưng cũng không vì đó mà làm mất đi sự tự nhiên, mềm mại của hoa sen, từ những đường cong mềm mại của hoa và lá sen đến những chi tiết nhỏ như những đường gân chìm và nổi được Minh Long đục chạm rất đẹp ,chúng tôi hiểu rằng đó là những chi tiết nhỏ nhưng lại tạo nên cái đẹp tinh tế của hoa sen Việt.

Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 4

Con giống – cái hồn của sản phẩm

Đối với bộ sập sen thì hoa sen có thể coi là bộ khung còn những con giống chính là phần hồn của bộ sập. Con giống được đánh giá là một trong những họa tiết khó đục nhất trong đồ gỗ chạm khắc thủ công và đặc biệt là con giống có thật trong tự nhiên. Không giống như rồng, phượng, lân,… là những con giống mà chưa ai tận mắt trông thấy hay chạm nên được những con giống trong bộ sập gụ tại Minh Long là những loài vật rất đỗi quen thuộc trong giới tự nhiên trong những đồng quê Việt Nam. Cho nên để đục sao cho đẹp, cho thật giống và thật có hồn là một việc gian nan đối với những người thợ đục và khi đạt đến trình độ mà thổi hồn vào con giống thì họ đã trở thành một nghệ nhân đúng nghĩa không phô trương , hoa mỹ bởi sản phẩm nói lên tất cả. Quay trở lại bộ sập gụ chạm sen tại đồ gỗ Minh Long con giống trong bộ sập này bao gồm : Con cò (con giống trung tâm của bộ sâp sen) gồm hai con cò quay mặt hướng vào nhau một bên bắt tôm, một bên bắt tép nhưng không phải ai cũng có thể hiểu hết ý nghĩa của hình ảnh này được các nghệ nhân xưa đưa vào trong bộ sập gụ cổ truyền này. Hai con cò tượng trưng cho hình ảnh người cha, người mẹ tần tảo sớm hôm bắt tôm bắt tép kiếm tiền để nuôi sống gia đình trong xã hội xưa và nay. Hình ảnh đó cũng răn dạy mọi người hãy luôn ghi nhớ tới công ơn sinh thành ,nuôi dưỡng của cha mẹ một hình tượng đẹp, ý nghĩa.

sập gỗ gụ

sập gỗ gụ

Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 5

Từ những chi tiết nhỏ nhất như mắt, mỏ, chân cò, hay những nét tỉa siêu mỏng phần cánh cò cũng được đồ gỗ Minh Long đục chạm rất tỉ mỉ rất đẹp, rất có hồn hay đến con tôm một con giống tưởng chừng chỉ là phụ vẫn được chạm rất đẹp và “y như thật” thực sự rất khó tìm được trên thị trường hiện nay một bộ sập chạm đẹp và “có tâm” như vậy. Tiếp theo là đến đôi vịt nằm phía dưới lá sen già trung tâm bộ sập mang ý nghĩa cho hòa thuận,hạnh phúc vợ chồng trong gia đình. Hai con vịt một đực một cái sát cánh bên nhau một hình ảnh đẹp mang ý nghĩa sâu sắc.

Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 6

Những con giống tại bộ sập gỗ gụ chạm sen này được chạm rất đẹp, có hồn. “Gia đình thủy tộc” một cụm từ bao hàm tất cả những con giống đặc trưng cho vùng nước đồng quê đã được khắc hiện rõ nét ,rất thật qua bộ sập bao gồm: con cua, ốc, nhái, tôm,cà cuống. Mỗi con giống đều mang mỗi nét khác biệt riêng nhưng đều được chạm khắc rõ nét qua bộ sập gụ tại Minh Long mà không phải ở món đồ gỗ nào cũng có thể thấy được những con giống rất thật và có hồn như vậy.

Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 7Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 8Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 9Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 10

Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 11

Con nhái “bén” từng chạm khắc tỉ mỉ đến từng chi tiết ngoài ra bộ sập còn có bọ ngựa và châu chấu (cào cào) những con vật gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ cũng được đưa vào bộ sập càng làm tăng lên sự sinh động, độc đáo cho bộ sập gụ đặc sắc này.

Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 3

Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 13[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Thông số kỹ thuật bộ sập gỗ gụ chạm sen 

Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 14
Sập có chiều dài x rộng : 2 x 1.6 (mét) làm theo đúng kích thước các bộ sập gụ cổ truyền.
Chất liệu:Sập làm bằng gỗ gụ chuẩn 100% gồm hai loại: Sập gỗ gụ ta (Quảng Bình) hoặc sập gỗ gụ Lào
Loại sập : Sập cổ liền,đục nền,sập đục tam diện gồm một dạ tiền và hai dạ ngang.
mặt ngang sập gụ[/vc_column_text][vc_custom_heading text=”So sánh sập gụ chạm sen tại Minh Long với các sập gụ khác trên thị trường” use_theme_fonts=”yes”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/2″][vc_column_text]Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 15[/vc_column_text][vc_column_text]Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 16[/vc_column_text][vc_column_text]Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 17[/vc_column_text][vc_column_text]Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 18[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_column_text]Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 19

[/vc_column_text][vc_column_text]Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 20[/vc_column_text][vc_column_text]Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 21[/vc_column_text][vc_column_text]Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 22[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Không cần phải là dân trong nghề hay có con mắt thẩm mỹ cao cũng có thể nhận ra được sự khác biệt rất lớn giữa hai bộ sập này từ hình thức đến kỹ thuật chạm khắc !!! Minh Long luôn tự hào là cơ sở trực tiếp sản xuất đồ gỗ giả cổ số một trên thị trường. Ngoài ra quý khách có thể tìm thêm nhiều mẫu sập gỗ gụ khác để cảm nhận và so sánh như sập phúc, sập mai điểu,… rất khó có thể tìm được một bộ sập có đường nét đẹp và đúng chất sập gụ cổ truyền như tại đồ gỗ Minh Long.

Ưu điểm của bộ sập gụ chạm sen tại Minh Long

Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 23Dành cho người yêu đồ đẹp

Bộ sập gụ chạm rất đẹp rất phù hợp với người yêu đồ gỗ đẹp nói chung và sập gụ cổ nói riêng

Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 24Dễ bảo quản
Bộ sập sen chạm nền nên rất dễ bảo quản lau chùi không sợ đứt,gãy chi tiết, bám bụi như những bộ sập đục lọng thủng khác.

Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 25Không sợ mất giá

Là sập giả cổ chạm rất đẹp nên để càng lâu sập gụ càng có tuổi và càng có giá trị.

Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 26Mang nhiều ý nghĩa

Cũng giống như ban thờ gia tiên mang ý nghĩa gìn giữ, ghi nhớ công ơn tổ tiên, đấng sinh thành thì mỗi chi tiết bộ sập sen đều hàm chứa một ý nghĩa sâu sắc như đã trình bày ở trên[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row css=”.vc_custom_1497946701445{background-color: #e5edf1 !important;}”][vc_column][vc_column_text]

Sập gụ được đồ gỗ Minh Long hoàn thiện như thế nào

Là một sập gụ giả cổ nên sập sen sẽ được đánh giả cổ bằng xi sáp. Sau khi đánh giáp thật nhẫn các chi tiết,sập sen được tắm qua nước vôi và đánh bóng thủ công bằng xi cho đến khi đạt đến độ bóng cần thiết. Thành phẩm sập gụ sẽ có màu cánh rán và sẽ xuống màu gụ theo thời gian. Đây cũng là cách làm bóng thủ công mà các cụ ta ngày xưa khi muốn làm bóng những món đồ gỗ mỹ nghệ. Ưu điểm của phương pháp này là đồ gỗ sẽ bóng nên một cách tự nhiên do lực ma sát nên quý khách không sợ bong tróc, trầy xước khi sử dụng.

Cách thức đặt hàng , vận chuyển,thanh toán

Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 23Đặt hàng
Đối với quý khách có nhu cầu đặt mua bộ sập gỗ gụ đẳng cấp này tùy thuộc vào điều kiện mà đồ gỗ Minh Long hỗ trợ hai hình thức đặt hàng là đặt hàng trực tiếp tại cơ sở sản xuất xuất đối với khách hàng có thời gian và điều kiện tới trực tiếp cơ sở và hai là hình thức đặt hàng qua điện thoại.
Phương thức đặt hàng qua điện thoại:
Quy trình đặt hàng như sau:Liên hệ – Đặt cọc (Chuyển khoản) – Hoàn thiện – Vận chuyển.
Quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua số phone: 0989385268 hoặc zalo, nhắn tin qua số 0989385268 để tiến hành đặt hàng.
Sau khi thống nhất giá quý khách tiến hành xác nhận đặt hàng tại Minh Long bằng việc đặt cọc 15% giá trị đơn hàng thông qua chuyển khoản ngân hàng.Hiện nay Minh Long hỗ trợ chuyển khoản qua 3 ngân hàng là ngân hàng Agribank,ngân hàng BIDV và ngân hàng Vietinbank.Số tiền còn lại thanh toán sau khi quý khách đã nhận được hàng theo đúng yêu cầu.
Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 24Vận chuyển

Minh Long sẽ vận chuyển và lắp đặt trực tiếp cho quý khách bằng xe tải chuyên dụng của Minh Long trong bán kính 150 km và sẽ vận chuyển ký gửi với bán kính 150 km trở lên. Dù vận chuyển theo phương pháp nào thì Minh Long cam kết sản phẩm có chất lượng tốt nhất khi đến tay quý khách hàng.

Sập gụ ta sập sen - gia đình thủy tộc đặc sắc 25Thanh toán

Sau khi bàn giao xong hàng quý khách thanh toán phần còn lại cho nhà xe vận chuyển hàng.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row css=”.vc_custom_1497948105219{background-color: #f04049 !important;}”][vc_column][/vc_column][/vc_row]

Sập gụ ta sập sen – gia đình thủy tộc đặc sắc
Rate this post