Phong thủy phát tài lộc người mệnh Thổ

Phong thủy phát tài lộc người mệnh Thổ 1

Bạn mệnh thổ? Bạn thích hợp với công việc gì?Yếu tố nào giúp người mệnh thổ thành công trong cuộc sống .Tính cách, màu sắc phong thủy phù hợp, cách gia tăng tài lộc, thịnh vượng? Bài viết sau đây sẽ khái lược tổng quan phong thủy người mệnh thổ.
Phong thủy phát tài lộc người mệnh Thổ 2
Mệnh Thổ gồm các tuổi sau:

 • Mậu Dần – 1938, 1998
 • Tân Sửu – 1961,2021
 •  Canh Ngọ – 1990, 1930
 • Kỷ Mão – 1939, 1999
 • Mậu Thân – 1968, 2028
 • Tân Mùi – 1991, 1931
 • Bính Tuất – 1946, 2006
 • Kỷ Dậu – 1969, 2029
 • Đinh Hợi – 1947, 2007
 • Bính Thìn – 1976, 2036
 •  Canh Tý – 1960, 2020
 • Đinh Tỵ – 1977, 2037

Hành thổ là gì ?

Để hiểu về phong thủy người mệnh thổ trước hết ta cần biết về khái niệm phong thủy hành Thổ. Thổ là đất: tượng trưng cho đất đai, cho những gì khó thay đổi, cũng có thể là triều đại, chế độ, pháp luật hay quan điểm, tư tưởng xã hội thổ còn là nơi ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật , … Mệnh thổ hợp với người – sự vật thuộc mệnh Hỏa và Kim, khắc người, sự vật thuộc Mộc và Thủy.Sơ đồ ngũ hành tương sinh-tương khắc:

Phong thủy phát tài lộc người mệnh Thổ 3

Tính cách người mệnh Thổ

Người mạng Thổ có tính tương trợ và trung thành ,có các mối quan hệ xã giao hữu hảo và luôn coi trọng gia đình. Vì thực tế và kiên trì,  là chỗ dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng. Không những không bị thúc ép bất cứ điều gì nhưng họ lại rất bền bỉ khi giúp người khác. Do kiên nhẫn và vững vàng, họ có một sức mạnh nội tâm.

Khi tích cực, Thổ biểu thị lòng công bằng, sự khôn ngoan và bản năng. Khi tiêu cực, Thổ tạo ra sự ngột ngạt “bới lông tìm vết”.

Tích cực :Chăm chỉ, sống thực tế, đáng tin cậy, trung thực, nhẫn nại và dễ đồng cảm với mọi người xung quanh và có thể cậy dựa.

Tiêu cực : Thành kiến và hay lo về những khó khăn không tồn tại, tính tình cứng nhắc, bảo thủ. Lo lắng vẩn vơ, thận trọng quá đà, đa sầu đa cảm, đi kiếm tìm sự an toàn.

Màu sắc hợp người mệnh Thổ

Thổ là đất, là biểu tượng của trái đất mang tính vững chắc và cân bằng, là nguồn cội của sự sống.

Theo thuyết ngũ hành người mệnh thổ hợp với những màu như màu vàng hoặc màu đỏ. Do đó, người mệnh thổ chọn tông màu chính trong nhà , vật dụng, trang sức, xe cộ, nội thất màu vàng hoặc màu đỏ. Tuy nhiên, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào có thể coi là tính dương rất mạnh.

Do vậy, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phòng hoặc trong nhà xét theo quan điểm người Á đông là mang tính âm. Tốt nhất nên dùng những tông màu nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ chỉ điểm xuyết…Bên cạnh đó cũng nên pha phối thêm các màu sắc khác trong phòng để dương hài hòa.

Đây là bảng tóm tắt một số màu hợp với người mệnh thổ cho bạn tham khảo:

 • Màu vàng nhạt: Màu vàng nhạt là màu mang lại sự may mắn, sự thoải mái. Giống như mặt trời, màu vàng là trao ban sự sống và năng lượng.Màu vàng được kết hợp với năng lượng trái đất, đại diện cho mẹ trái đất, nó cũng tạo ra một cảm giác ổn định và nuôi dưỡng.
 • Màu vàng nâu: Thổ chính là đất, mà màu nâu lại là màu gắn liền với đất, nó đại diện cho sự ổn định, làm cho chúng ta cảm thấy an toàn, được bảo vệ. Mặc dù màu nâu không phải là màu nổi bật, nhưng đó là màu giúp bạn luôn thư thái, dễ chịu mỗi khi tiếp xúc.
 • Màu đỏ: Màu đỏ là màu của những người mệnh Hỏa. Mà Hỏa sinh Thổ. Do vậy màu đỏ cũng được coi là màu may mắn đối với những người có bản mệnh là Thổ. Màu đỏ mang lại nguồn năng lượng mới, nguồn sức mạnh tuyệt vời. Biểu tượng cho sự bùng cháy, sáng tạo mới mẻ.
 • Màu cam: Màu cam là sắc màu gắn kết cộng đồng, nó là màu của mệnh Hỏa và cũng là sắc màu may mắn của mệnh Thổ. Màu da cam rất tốt cho cung Danh Vọng và cung Tình Duyên.

Màu sắc kỵ với mệnh Thổ
Đối với nguyên tắc tương khác với bản mệnh thì Mộc khắc Thổ. Do vậy, màu sắc của mệnh Mộc lại là màu sắc kỵ đối với mệnh Thổ.Chính vì vậy, những người mệnh Thổ không nên sử dụng các màu như: Xanh lục, xanh lá cây,xanh da trời thuộc hành Mộc, khắc phá mệnh cung hành Thổ, rất xấu.

Nghề nghiệp phù hợp với người mệnh Thổ

Theo quy luật ngũ hành người mệnh thổ phù hợp nhất với những công việc sau:

Phong thủy phát tài lộc người mệnh Thổ 3

Do đặc điểm tính cách người mệnh thổ thích hợp với những nơi làm việc tại trung tâm. Đồng thời người mệnh Thổ cũng như hợp với các ngành kinh doanh bất động sản, kiến trúc sư, chiêm tinh học, phong thủy, sản xuất gốm sứ, vật liệu xây dựng, địa ốc và những ngành nghề có liên quan đến nông nghiệp hoặc chăn nuôi gia súc gia cầm.

Hoặc cũng có thể là những ngành nghề điện quang, thợ ảnh, hàn xì, nấu nướng, chế biến thức ăn, luyện kim, hoá trang, diễn viên, văn phòng phẩm hoặc làm kinh doanh liên quan đến các mặt hàng trên. Ngoài ra cần phải tuân theo quy luật ngũ hành tương sinh. Có như vậy thì công việc của bạn mới được thuận lợi và thành công hơn nữa. Một điểm nữa là mệnh Thổ cần hành Hoả thì hợp nơi làm việc Phương Nam.

Hướng nhà tốt cho người mệnh Thổ

Khi cất nhà hoặc chọn văn phòng, cửa hàng, người mệnh Thổ nên chọn các hướng hướng Tây, Tây Bắc để có được nhiều may mắn, thuận lợi.

Tình Duyên cho người mệnh Thổ

Tuân theo quy luật ngũ hành tương sinh-tương khắc mà chúng ta có những cặp tuổi kết duyên phù hợp cho người mệnh thổ.

 • Nam Thổ Nữ Kim – Thổ Kim vợ chồng nhân duyên tốt, hai lời tương ái đến trăm năm, trong nhà bình an lục súc phúc, sinh được gái trai cũng trọn vẹn.
 • Nam Thổ Nữ Mộc – Vợ chồng Thổ Mộc ý bất đồng, trái mắt vô tình tương khác xung, có ăn không con khắc phu chủ, nửa đời nhân duyên gia tài không.
 • Nam Thổ Nữ Thủy – Thổ Thủy phu thê định có thú, liên tiếp đến nhà nên có họa, vợ xa con lạc ở đông tây, trong nhà lạnh lẽo tiền không đến.
 • Nam Thổ Nữ Hỏa – Thổ Hỏa vợ chồng đại cát xương, tiền tài chẳng buồn phúc thọ trường, cháu con thông minh lại đoan chính, phú quý vinh hoa tốt vô cùng.
 • Nam Thổ Nữ Thổ – Song Thổ vợ chồng nhân duyên hảo, cũng vui một đời phúc thọ đa, cháu con hưng vượng  lại thông minh, phú quý vinh hoa nhà của rộng.

 

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.