Mẫu lục bình gỗ đẹp nhất

Mẫu lục bình gỗ đẹp nhất 1

Lục bình gỗ (lộc bình gỗ) đẹp nhất hiện nay

Đồ gỗ Tùng Lý chuyên cung cấp các mẫu lục bình ( lộc bình) gỗ bằng các loại gỗ quý , tốt nhất trong việc làm lục bình như : gỗ hương, gõ đỏ. Và đặc biệt là dáng lục bình tại đồ gỗ Tùng Lý rất thanh thoát đẹp nhất thị trường.

Lục bình gỗ hay còn gọi là lộc bình gỗ có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy nhà ở với ý nghĩa mang đến tài lộc , chỉ sự rồi rào về tiền bạc, may mắn trong công việc , xua tan vận xấu cho gia chủ.

Lục bình trước kia thường được làm bằng gốm sứ, nhưng hiện nay nhờ sự phát triển của công nghệ tiện gỗ mà lục bình gỗ dần thay thế gốm sứ , trở nên rất được ưu chuộng bởi rất nhiều ưu điểm.

Những mẫu lộc bình đẹp nhất phải được những người thợ tiện lọ lộc bình trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong nghề tiện lên thì dáng lọ mới chuẩn nhìn mới đẹp, không quá gầy cũng như quá béo phải cân đối như một chiếc bình gốm sứ vậy. Để tiện được những đôi lộc bình đều , đẹp như nhau về màu sắc, cũng như vân gỗ đòi hỏi cặp lục bình đó phải cùng một cây gỗ xẻ ra. Và những đôi lục bình càng to , rộng ,nhiều vân thì giá thành càng cao và ngược lại. Lộc bình sau khi tiện xong thường được khoan một lỗ dài chạy đọc thân bình đường kính tầm 5 – 10 cm , có ý nghĩa làm phía trong và phía ngoài lục bình được khô đều tránh gây ra lẻ răm không đẹp. Người xưa tin rằng với một cặp lục bình trong nhà với ý nghĩa giữ tiền, tài lộc tránh cho việc thất thoát tài sản.Với những đôi lục bình cao , to thường được đặt trang trọng trong phòng khách, có khi ngoài cửa phòng khách hay nhỏ hơn để trên kệ tivi hay trên bàn thờ gia tiên.

Tiếp theo đây là những mẫu lục bình đẹp đang được nhiều người ưa chộng nhất hiện nay:

1. Lục bình gỗ hương cao 1m55m

lục-bình-gỗ-trơn-co-nen

2. Lộc bình gỗ hương cao 1m67

luc-binh-go-co-nen-1

 

3. Lục bình gỗ hương cao 1m73

luc-binh-go

 

4. Lục bình gỗ hương cao 1.82m, chạm tứ quý

lục-bình-gỗ-tứ-quý

5. Lục bình gỗ hương VIP cao 2m18

luc-binh-go-huong

6. Lộc bình gỗ nu nghiến
luc-binh-go
Xem thêm về: Lộc bình gỗ đẹp

Lục bình gỗ và các thuyết phong thủy

Lục bình được người xưa quan niệm theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) vì lẽ đó lục bình được tạo ra với hình thức phù hợp nhất trong việc thu và tích vận khí tốt. Xưa thì lục bình làm bằng gốm sứ nay thì Lục bình làm từ các loại gỗ tốt. Lục bình thường để trơn hay kỳ công hơn là chạm tứ quý, tứ linh,…. và ngày xưa lục bình chỉ dành cho những nhà quan lại, địa chủ giàu có, ngày nay lộc bình được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình một phần do giá cả phải chăng một phần do tâm niệm về phong thủy phát triển rộng rãi trong xã hội.

Những lọ lục bình đẹp nhất ngày nay làm từ các loại gỗ tốt như gỗ hương, gõ đỏ, cẩm Nam Phi, nu hương, nu nghiến…Nếu may mắn có thể chọn được những đôi lục bình gỗ đẹp vân tự nhiên rất độc đáo. Lục bình gỗ khác nhau thì giá cả khác nhau , thường giá phụ thuộc vào loại gỗ, vân gỗ sau đó đến kích thước to nhỏ, có đục chạm hay không. Những đôi lục bình làm bằng gỗ quý có giá cao và hiếm bởi đơn giản gỗ tốt thường hiếm và ít có cây to. Hiện nay phổ biến lục bình làm từ gỗ hương với sắc đỏ tươi tự nhiên rất hợp với phong thủy mà lại còn đẹp nữa.

Xem thêm video lục bình gỗ tại đồ gỗ Tùng Lý

Mọi chi tiết Quý Khách vui lòng liên hệ:

Đồ gỗ Tùng Lý

Địa chỉ: Nhật Tân – Kim Bảng – Hà Nam

Điện thoại: 0989.385.268 // 0989.395.268

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.