Bài trí nội thất theo phong thủy

Bài trí nội thất theo phong thủy 1

Việc sắp xếp đồ đac̣ trong nhà theo đúng những nguyên tắc cơ bản sẽ khiến bạn không chỉ cảm thấy thoải mái hơn mà còn hơp̣ với phong thủy hơn cho ngôi nhà của minh.

Bài trí nội thất theo phong thủy 2

Đồ nôị thất là phần không thể thiếu trong tất cả các ngôi nhà , nhưng phải có cách thức sắp xếp chúng hợp lý thì mời đem lại hiệu quả sử dụng cao . Dưới đây là môṭ số điều mà baṇ nên tránh khi sắp xếp, trang trí các vâṭ duṇ g trong gia đình và cũng là để hơp̣ với thuâṭ phong thủy nói chung:

-Với các loaị ghếsofa thì dù với chất liêụ nào cũng không nên đăṭ gần cửa sổ trong môṭ t hời giandài. Cửa sổ là nơi đón ánh sáng , ánh sáng mặt trời càng gay gắt thì sẽ càng làm cho bàn ghế bị mất màu,gây nứt lẻ, khiến bàn ghế nhanh hỏng.

– Cạnh cửa sổ bạn cũng không nên đặ t các thiết bi ̣âm thanh vìđiều đó có thể làm hỏng các thiết bị này. Nếu tivi đươc̣ đăṭ gần cửa sổ, ánh sáng trực tiếp sẽ chiếu vào tivi gây phản quang , khiến người dùng cảm thấy không thoải mái do chói mắt . Nếu trời mưa to, có sấm sét thì nó sẽ gây nguy hiểm cho các thiết bi ̣cũng như nguy hiểm cho chính baṇ .

– Trong phòng ngủ không nên để giường đối diện với gương. Gương sẽ phản chiếu vào các vật khác, nên có thể trong lúc đang mơ hồ trong trạng thái buồn ngủ hoặc vừa ngủ dậy sẽ rất dễ bị giật mình khi nhìn thấy những vật bị phản chiếu trong gương.

– Không nên để đèn hoặc các thiết bị điện tử khác gần giường, bởi vì chúng phát ra nhiệt khiến cơ thể rất khó chịu khi ngủ. Đầu giường không nên đặt sát cửa sổ vì như vậy khi ngủ sẽ có cảm giác không an toàn đặc biệt là khi có mưa to, gió lớn, sấm chớp.

-Mặt khác cửa sổ là nơi thông gió, nên nếu ngủ gần cửa sổ nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị cảm. Nếu trong nhà có trẻ nhỏ, cũng không nên kê giường ngay sát cửa sổ bởi trẻ sẽ dễ dàng trèo lên cửa sổ nghịch ngợm gây nguy hiểm đến tính mạng.

Các đồ dùng trong nhà đều là những thứ cần phải được sắp xếp sao cho khoa học , hơp̣ lý, và tiện dụng. Để tránh gây ra cảm giác không thoải mái , tâm traṇ g khó chiụ , bưc̣ bôị bìmoị thứ thiếu khoa học và bất hợp lý bạn cần sắp xếp đồ đạc một cách đơn giản nhưng linh hoạt vừa phù hợp vói nhu cầu sử dụng, vừa đáp ứng đươc̣ những nhu cầu sau:

– Dễ dàng vê ̣sinh : Đồ đạc cần phải được sắp xếp gọn gàng , sạch sẽ, lau chùi và doṇ dep̣ thường xuyên, tránh để bị bám bụi bẩn . Nếu trong nhà baṇ có ít cửa sổ , không đươc̣ sáng thì nên chọn đồ dạc có tông màu hơi nhạt kết hợp với các loại đèn có ánh sáng mạnh để làm tăng độ sáng cho không gian nhà

– Tiêṇ lơị khi sử duṇ g : tất cả các đồ đac̣ cần phải sắp xếp sao cho tiêṇ duṇ g nhất với nhu cầu sử dụng. Nếu có thể cần phải tận dụng các không gian trong phòng để sắp đặt đồ dùng và trang trí cho phù hợp với thẩm mỹ chung cho cả căn nhà.

– Đơn giản: Đồ đạc trước hết phải đơn giản , không quá cầu kỳ, không gây rối mắt . Phải được sắp xếp có trật tự, gọn gàng, nếu đồ đạc không cần sử dụng đến nên cất vào kho hoặc thanh lý . Nếu bạn cứ giữ lại những đồ đac̣ mà không có mục đích sử dụng , hoặc sắp đặt bừa bãi không theo một chủ đề nào sẽ khiến bạn dễbi ̣rối tung trong môṭ mớ đồ lôṇ xôṇ , không khoa hoc̣ .

– Thống nhất: Đồ đạc lộn xộn sẽ khiến cho căn phòng bừa bãi mất tính thẩm mỹ. Vì thế, kiểu dáng và chất liệu của các đồ đạc trong nhà phải thống nhất, hài hòa, như vậy mới có thể tạo ra được vẻ đẹp cân đối cho ngôi nhà.

– Cân đối: Sắp xếp, bố trí đồ đạc cần phải chú ý đến sự cân đối. Hai chiếc sofa kích cỡ phải tương xứng, hay những bình trà tương đương nhau được đặt cân đối ở hai bên trái và phải sẽ làm cho căn

Rate this post