9 nguyên tắc phong thủy phải biết khi sắp đặt bàn làm việc

9 nguyên tắc phong thủy phải biết khi sắp đặt bàn làm việc 1

 Không ngồi quay lưng ra cửa,bàn làm việc đặt nơi thông thoáng nhìn rõ lối đi… là những điều lưu ý trong bố trí chỗ ngồi ở văn phòng theo thuật phong thủy Pyramid. Một vài quy tắc dưới đây sẽ giúp bạn có được vị trí ngồi phù hợp.

9 nguyên tắc phong thủy phải biết khi sắp đặt bàn làm việc 2

Nguyên tắc  1

– Bàn làm việc đối diện với lối ra vào (hướng nhìn ra cửa): Việc đặt làm việc như vậy tạo cho bạn cảm thấy hoàn toàn tự tin. Bạn luôn khống chế và kiểm soát được công việc, không bị giật mình.

Nguyên tắc  2

– Không đặt bàn làm việc hướng ngược với cửa ra vào ( Ngồi quay lưng lại với cửa ra vào): Đặt như vậy sự tập trung khi làm việc sẽ bị giảm sút, không hiệu quả. Nếu bàn làm việc của bạn đặt thẳng hướng với cửa ra vào (lưng quay ra cửa) bạn sẽ luôn là người đầu tiên thực hiện các nhiệm vụ được yêu cầu, để tránh như vậy bạn nên đặt bàn làm việc hơi chệch hướng với cửa ra vào.

Nguyên tắc  3

-Không nên để lối đi phía sau lưng ngồi.
– Nên đặt bàn ở vị trí các lối đi được nhìn rõ: Điều đó giúp bạn dễ dàng nhận diện được những ai đi đến nơi làm việc của bạn. Bạn sẽ chủ động trong việc nói chuyện, hợp tác, thảo luận công việc.

Nguyên tắc  4

– Đèn chiếu sáng nên đặt bên tay không thuận: Không nên làm việc trong tình trạng thiếu ánh sáng . Đặt đèn bên tay không thuận sẽ không bị che mất ánh sáng khi tay thuận của bạn đang làm việc.

Nguyên tắc  5

– Hãy tạo một không gian làm việc mà mọi người có thể vui vẻ giao tiếp cùng bạn: Là nơi để trao đổi ý tưởng, bàn bạc các tiến trình công việc, giải thích, trình bày… gọi là xã hội hóa nơi làm việc sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Tùy tính chất công việc, bạn sẽ chọn lựa cách bố trí theo ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Nguyên tắc  6

– Cố gắng để bàn làm việc kích thích đủ năm giác quan:Con người trong xã hội hiện đại rất cần đến sự sắc bén của các giác quan trong xử lí các tình huống. Độ nhanh, sắc  bén của các giác quan sẽ giảm đi nếu không sử dụng thường xuyên, vì thế bên cạnh những thông tin cần thiết và màu sắc phòng bạn nên nghe âm thanh nhẹ nhàng kích thích sự tập trung, một mùi hương nhẹ nhàng, nhiệt độ phòng mát mẻ,… Điều đó sẽ giúp sự tập trung khi làm việc một cách cao nhất, hiệu quả làm việc tăng lên , giảm áp lực stress.

Nguyên tắc  7

– Nơi làm việc luôn phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng: Trước khi làm việc thì nơi làm việc cần được dọn dẹp sạch sẽ, vứt bỏ những thứ không cần thiết, cất những tài liệu không liên quan đến công việc chuẩn bị làm. Những thứ đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tác phong, gây rối loạn trong khi làm việc, và quan trọng nó sẽ gây mất tập trung trong khi ta cần tập trung.

Nguyên tắc  8

– Đặt thêm cây xanh làm trong sạch không khí: Không khí trong lành là một phần không thể thiếu tại nơi làm việc. Tại nơi làm việc văn phòng thì thường xuyên có các khí độc từ nhựa, mực in, hóa chất các loại,… Cây xanh sẽ giúp điều hòa không khí trở nên trong lành hơn.

Nguyên tắc  9

Làm trong lành nhờ sử dụng các loại cây hấp thụ formol (trong các loại keo dán) ví dụ như cây dương xỉ, hoa cúc dại, cây cọ, cây tre; những cây hấp thụ amoniac (trong các công cụ chùi rửa) như hoa loa kèn, hoa cúc dại; các loại cây hấp thụ bazen (trong các loại sơn hay trong các hóa chất tẩy rửa) như hoa cúc dại, dây thường xuân.

Lời kết

– Thay đổi vị trí mới là điều không dễ dàng và cả sự do dự khi người thích người không (nếu nơi làm việc là một nhóm). Nếu có thể bạn hãy bỏ những đồ văn phòng phẩm bị rỉ sét hay bụi bặm do không sử dụng lâu ngày; sắp đặt lại nơi làm việc một cách hợp lý, bạn sẽ có sự thay đổi; thay đổi vị trí giỏ rác; sắp xếp lại đồ dùng trên bàn làm việc của bạn.

Rate this post